Đặc tính điều trị của Agaricus blazei

Agaricus blazei Murill được biết đến với khả năng kích thích hệ miễn dịch. Dùng trong dân gian để trị các bệnh khác nhau, từ căng thẳng về thể chất đến tinh thần, đái tháo đường, cholesterol cao và các vấn đề về tuần hoàn, loãng xương, loét dạ dày và khó tiêu, đến bệnh gan mạn và ung thư. Trong khoảng thời gian năm mươi năm, nghiên cứu khoa học cho thấy tiềm năng cải thiện sức khỏe đáng kể của nấm ABM, và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Dữ liệu từ những nghiên cứu trong ống nghiệm và nghiên cứu trên động vật đã cho thấy Agaricus blazei Murill (ABM) mang lại hiệu quả tích cực cho những loại bệnh khác nhau. Hiệu quả này là do tác dụng quan trọng của ABM kích thích tế bào bạch cầu như đại thực bào, tế bào đuôi gai, bạch cầu hạt và tế bào sát thủ tự nhiên (tế bào NK) trong hệ miễn dịch tự nhiên.

Hệ miễn dịch tự nhiên rất quan trọng và là hệ thống phòng thủ hiệu quả. Nó phát hiện ra mối nguy hiểm và phản ứng, phá hủy phần tử gây hại (ví dụ: tế bào ung thư, virus, vi khuẩn). Hệ miễn dịch thu thập thông tin về các tác nhân nguy hiểm trong tế bào nhớ – là những tác nhân xâm nhập đã bị đánh bại (kháng nguyên) được trình diện cho tế bào lympho trong hệ miễn dịch thu được, giúp đảm bảo đáp ứng đủ mạnh để chống lại sự xâm nhập của  tác nhân này vào lần sau, sử dụng kèm những vũ khí như kháng thể và tế bào T gây độc.

Do đó, có thể nói Agaricus blazei Murill cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống là thích đáng. Nấm lớn được dùng trong dân gian để điều trị các bệnh khác nhau, từ căng thẳng thể chất tinh thần, đái tháo đường, cholesterol cao và các vấn đề về tuần hoàn, loãng xương, loét dạ dày và khó tiêu, đến viêm gan mạn và ung thư

Theo một nghiên cứu lâm sàng về ung thư được tiến hành ở Hàn Quốc vào năm 2004, Agaricus blazei Murill cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân dùng liều cao trong hóa trị. Ngoài ra nó làm tăng hoạt động tế bào NK. Như đã thể hiện trong một nghiên cứu khoa học, sự khác biệt trong phân nhóm A. blazei M, cách trồng và chế biến có thể ảnh hưởng đến hoạt tính của nấm đến các tế bào của hệ miễn dịch trong tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh đe dọa tính mạng như nhiễm trùng huyết do vi khuẩn.

Do đó, chất lượng của dịch chiết ABM có liên quan trực tiếp đến sự cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống ở người. Từ lâu ABM được biết là có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tự nhiên nói chung và AndoSan được biết là dịch chiết ABM có hiệu quả bảo vệ lâu dài và tốt nhất trong nghiên cứu được đề cập ở trên, AndoSan cũng được khuyến nghị là dịch chiết ABM hiệu quả nhất cho các vấn đề về sức khỏe khác mà ABM có thể hỗ trợ tích cực.

Theo: http://agaricus.org/3_medical_properties.html (Medical properties of Agaricus blazei) và  International Health and Science Foundation

uvinca uvinca uvinca uvinca

Bài mới nhất